April 29, 2024
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดย สถาบันศิลปะวัฒนธรรม ได้รับเกียรติจาก เครือข่ายศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยให้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ ๔ และนานาชาติ ครั้งที่ ๑๔ ด้านศิลปะและวัฒนธรรม ภายใต้หัวข้อ “พลังศิลปวัฒนธรรมสรรค์สร้างเศรษฐกิจ” (the 4th National and the 14th International Conference on Arts and Culture: Soft Power- Arts and Culture in Creative Economy) โดยทางสถาบันศิลปวัฒนธรรมได้จัด การสาธิตการทำช่อดอกไม้ถวายพระ
โดยได้จัดให้มี พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรม ประจำปี ๒๕๖๗ ขึ้น โดยมีเครือข่ายที่ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงและร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดงานครั้งนี้ มีจำนวน ๑๕ หน่วยงานด้วยกัน ประกอบด้วย
๑. กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม
๒. สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
๓. กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย
๔. สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา
๕. มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
๖. มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
๗. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม
๘. มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
๙. มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี
๑๐.มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
๑๑. มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
๑๒. มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี
๑๓. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
๑๔. มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
และ
๑๕.มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ซึ่งเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานครั้งนี้